X

8 biện pháp khắc phục đau lưng ở bà mẹ mới sinh

Có lẽ bạn đã làm việc nhiều giờ tại văn phòng, còng lưng với máy tính hoặc có lẽ bạn phải mang cái hộp đó chứa đầy quần áo mùa đông của con bạn xuống từ gác xép. Hoặc có lẽ nó chỉ là một chấn thương lưng cũ hành động. Dù lý do là gì, lưng bạn đau như địa ngục bây giờ. Hãy thử bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà nào để dễ dàng chấm dứt cơn đau lưng của bạn.

Với lối sống nhanh và năng động ngày nay, đau lưng là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà nhiều người trên thế giới phải đối mặt. Đau lưng khiến việc thực hiện công việc hàng ngày trở nên khó khăn. Để giảm đau, đây là một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát đau lưng tại nhà.

Biện pháp khắc phục tại nhà cho Ache trở lại

1. Uống một ít trà gừng mật ong

Gừng chứa các hợp chất chống viêm giúp giảm đau lưng. Thêm những lát gừng tươi mỏng vào chảo nước sôi, để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Lọc hỗn hợp này một khi nó xuống đến nhiệt độ phòng, thêm mật ong và sau đó uống nó. Uống trà này 2-3 lần một ngày trong vài ngày hoặc cho đến khi bạn thấy sự cải thiện.

2. Uống nước lá húng quế

Lá húng quế có đặc tính chống viêm và thư giãn cơ tự nhiên giúp chữa đau lưng. Thêm 8-10 lá húng quế vào một cốc nước và đun sôi cho đến khi nước bay hơi đến một nửa. Lọc hỗn hợp này một khi nó xuống đến nhiệt độ phòng, thêm một chút muối và sau đó uống một lần mỗi ngày cho đau nhẹ và hai lần một ngày cho đau dữ dội.

3. Ăn một ít hạt anh túc

Hạt anh túc chứa các hợp chất hóa học có nguồn gốc từ thực vật giúp giảm đau và tăng cường sức khỏe. Nghiền với nhau một lượng bằng nhau (100 g) hạt anh túc và kẹo đá. Tiêu thụ 2 muỗng cà phê hỗn hợp này hai lần mỗi ngày, tiếp theo là một ly sữa.

4. Massage các loại dầu thảo dược

Đun nóng bất kỳ loại dầu thảo dược nào, như dầu khuynh diệp, dầu mù tạt, dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân, cho đến khi nó ấm lên một cách nhẹ nhàng và xoa bóp nhẹ nhàng trên khu vực đau nhức. Điều này sẽ giúp thư giãn cơ bắp của bạn và giảm đau. Tắm nước nóng sau 1 giờ, để có kết quả tốt hơn. Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn đang mang thai, bạn phải tránh xa các loại tinh dầu này!

5. Áp dụng một số dầu tỏi

Chiên hỗn hợp dầu dừa (60 ml) và tép tỏi (8- 10) trong chảo cho đến khi tỏi chuyển sang màu nâu sẫm. Khi ấm, thoa dầu này lên vùng bị ảnh hưởng.

6. Massage lưng bằng dầu long não

Đun sôi hỗn hợp long não và dầu dừa trong 5 phút. Làm mát nó và lưu trữ trong một chai. Sử dụng dầu này để nhẹ nhàng xoa bóp vùng đau, hai lần một tuần, trước khi đi ngủ.

7. Trộn lúa mì và sữa

Ngâm một nắm lúa mì (60 g) trong nước qua đêm. Vào buổi sáng, để điều này, thêm số lượng bằng nhau (2 muỗng cà phê) bột cuscus và bột rau mùi và trộn nó thành một hỗn hợp sệt. Thêm hỗn hợp này vào 250 ml sữa và đun sôi trong 20 phút. Uống hỗn hợp này hai lần mỗi ngày.

8. Sử dụng liệu pháp gạo này

Đổ đầy một chiếc tất ống sạch bằng gạo, buộc lại bằng một nút thắt và đun nóng trong lò vi sóng trong 3- 5 phút. Kiểm tra nhiệt độ có thể chịu được và đặt nó trên khu vực bị ảnh hưởng trên lưng của bạn.

Các biện pháp khắc phục được đề cập ở trên là hoàn toàn tự nhiên và có thể dễ dàng được chuẩn bị tại nhà. Nhưng, nếu cơn đau lưng của bạn vẫn tiếp tục kéo dài, mặc dù các phương pháp điều trị này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Cũng xem: cách đơn giản để tự chắm sóc bản thân

Dương Văn Tuyến: