X
  Categories: Phụ khoa

Kinh nghiệm khám phụ khoa chị em cần biết trước khi đi khám

Khám phụ khoa là việc làm cần thiết để giúp nữ giới tầm soát các bệnh lý phụ khoa được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi nhắc tới chuyện đi khám phụ khoa, nhiều chị em vẫn cảm thấy hoang mang, lo lắng vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy khám phụ khoa như thế nào, khám phụ khoa ở đâu? Tất cả những thông tin quan trọng này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây để giúp việc thăm khám giảm áp lực và được thực hiện hiệu quả hơn.

Khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa là quá trình thăm khám nhằm tìm ra và tầm soát hiệu quả những bệnh lý thường xảy ra tại cơ quan sinh dục của nữ giới như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh buồng trứng.

Quy trình khám phụ khoa

Thực tế, khi nhắc tới việc khám phụ khoa, rất nhiều chị em hoang mang không biết khám phụ khoa là là khám những gì. Và theo chia sẻ về kinh nghiệm khám phụ khoa của các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, quá trình khám sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Khai thác thông tin bệnh sử: Bác sĩ sẽ hỏi chị em về tiền sử bệnh lý, gia đình có ai mắc bệnh hay không, đã từng thực hiện các thủ thuật ngoại khoa tại vùng kín như phá thai hay chưa?
 • Tiến hành khám phụ khoa: Bao gồm cả việc khám bên ngoài và bên trong cơ quan sinh dục. Và tùy thuộc vào nhu cầu thăm khám của người bệnh mà các bác sĩ sẽ tiến hành cách khám phụ khoa phù hợp. Cùng với đó việ siêu âm và làm một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đạo…cũng sẽ được thực hiện.
 • Kết luận: Căn cứ vào kết quả thăm khám, xét nghiệm các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe vùng kín của chị em.

Những điều cần biết trước khi khám phụ khoa

Trước khi khám phụ khoa, chị em cần phải tìm hiểu và trang bị cho mình một số thông tin cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp cho việc thăm khám bớt áp lực và được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, tránh tình trạng gây tốn kém chi phí, mất nhiều thời gian, công sức.

Khi nào khám phụ khoa?

Theo tư vấn của các bác sĩ, thông thường chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ khoảng 6 tháng/ lần. Tuy nhiên, khi có những biểu hiện bất thường tại vùng kín thì việc đi khám cũng nên sớm được tiến hành.

Chuẩn bị trước khi đi khám

 • Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa tin cậy, uy tín.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, cẩn thận.
 • Chuẩn bị đầy đủ tài chính và các giấy tờ liên quan.
 • Không quan hệ tình dục trước khi khám.
 • Mặc trang phục phù hợp, rộng rãi khi thăm khám.
 • Không khám trong thời kỳ hành kinh mà nên để sau khi sạch kinh 3 ngày.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Nói về chi phí khám phụ khoa, các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Bởi mức giá này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và chỉ có thể được xác định thông qua quá trình thăm khám trực tiếp. Theo đó, tiền khám phụ khoa chịu ảnh hưởng của những yếu tố sau:

Chất lượng phòng khám

Nếu chị em lựa chọn những cơ sơ y tế có chất lượng thấp thì giá khám phụ khoa sẽ rẻ hơn so với những bệnh viện hay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tuy nhiên, cần biết rằng chất lượng phòng khám quyết định trực tiếp tới hiệu quả điều trị. Nếu ham rẻ mà tìm tới những phòng khám chui thì nguy cơ gặp phải những rủi ro, biến chứng sẽ cao hơn. Lúc này, chị em buộc phải tốn thêm nhiều chi phí và thời gian để cải thiện tình trạng bệnh.

Nhu cầu thăm khám

Đây cũng là một trong những yếu tố làm cho bảng giá khám phụ khoa của mỗi trường hợp có sự khác nhau. Theo đó, nếu chị em thăm khám khi có những biểu hiện bất thường sẽ có chi phí khác với so việc thăm khám tổng quát. Lúc này, hạng mục khám và các xét nghiệm thực hiện khác nhau sẽ làm chi phí khám bị thay đổi.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng rất lớn tới mức giá khám phụ khoa. Bởi nếu chị em thăm khám khi bệnh mới khởi phát thì chi phí sẽ thấp hơn so với việc để lâu, bệnh xuất hiện ở nhiều bộ phận. Khi đó, không chỉ chi phí gia tăng mà thời gian thăm khám và điều trị cũng sẽ lâu hơn.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín và an toàn tại Hà Nội

Tại Hà Nội, ngoài các bệnh việc tới các bệnh viện khám phụ khoa, chị em cũng có thể lựa chọn các cơ sở y tế tư nhân được cấp phép đầy đủ với thời gian thăm khám linh hoạt, không phải chờ đợi. Trong đó, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là địa chỉ khám phụ khoa uy tín được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.

Cũng xem: Địa chỉ khám nam khoa uy tín

Đây là cơ sơ y tế ra đời dựa trên sự hợp tác với Tập đoàn Y tế Quốc tế của Singapore. Do vậy, hệ thống máy móc thiết bị y tế tại Phòng khám đều được đầu tư đồng bộ, nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền y tế tiên tiến như Anh, Mỹ, Nhật… Cùng với đó là sự tập trung của nhiều bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu trên địa bàn Thủ đô với hơn 30 năm công tác tại các bệnh viện lớn như bác sĩ Trần Thúy Vân, bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên cũng sẽ giúp quá trình thăm khám, chẩn đoán giảm sai sót và đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, dịch vụ y tế chất lượng cao với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, mọi thông tin riêng tư có liên quan đều được bảo mật an toàn, chi phí tuân theo khung giá chung…cũng là những ưu điểm vượt trội mà không phải cơ sở y tế nào cũng có được.

Trên đây là một số kinh nghiệm khám phụ khoa cần thiết mà chị em cần phải biết để việc thăm khám được chủ động và hiệu quả hơn. Và nếu còn có những vấn đề thắc mắc liên quan mà nội dung bài viết chưa đề cập tới, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi ngay tới đường dây nóng số 0243.678.8888 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ nhé.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội.

Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Dương Văn Tuyến: